Mua bán phân phối cà gai leo tại Đồng Tháp Mua bán phân phối cà gai leo tại Đồng Tháp

Mua bán cà gai leo tại Đồng Tháp Đồng Tháp là một tỉnh hợp nhất từ tỉnh Sa Đéc và tỉnh Kiến Phong từ năm 1976 thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Vùng đất Đồng Tháp được Chúa Nguyễn khai phá vào khoảng thế kỷ XVII, XVIII. Từ đầu thế kỷ XVII, đã có lưu dân Việt đến vùng Sa Đéc khẩn hoang, lập ấp.

 Thời Gia Long, Sa Đéc thuộc huyện Vĩnh An, phủ Định Viễn, trấn Vĩnh Thanh. Ngày 1 tháng 1 năm 1900, Pháp lập tỉnh Sa Đéc. Ngày 09 tháng 02 năm 1913, giải thể tỉnh Sa Đéc, đồng thời nhập địa bàn vào tỉnh Vĩnh Long. Tỉnh Sa Đéc được chia thành 2 tỉnh Kiến Phong và Sa Đéc vào thời Việt Nam Cộng Hoà.

Tỉnh Đồng Tháp nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện khắp nơi ở Đồng Tháp. Ngó và hạt sen trở thành đặc sản của vùng này.

Đặc biệt, ở đây có loài sen khổng lồ mà một người trưởng thành có thể đứng được trên lá sen. Ngoài ra, Đồng Tháp rất thích hợp cho loại hình du lịch sinh thái. Mùa nước nổi về, càng có lý do để khách du lịch đến với xứ sen Đồng Tháp.

Phan phoi si le ca gai leo tai Dong Thap Bạn đã bao giờ thấy cây cà gai leo ngoài thực tế hay chưa có thắc mắc, tò mò về thảo dược này không? Trong đầu bạn có hiện lên những câu hỏi ví dụ như

Cà gai leo là cây gì?

Quả cà gai leo có tác dụng gì?

Rễ cà gai leo có tác dụng gì?

Cao cà gai leo có tốt hơn thân và lá cà gai không?

Ban duoc lieu ca gai leo tai Dong Thap Trong bài viết này caycagaileo.org sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về thảo dược cây cà gai leo Hòa Bình để các bạn cùng hiểu rõ hơn về thảo dược quý nhé

Có nhiều người nghĩ cà gai leo là cây dạng thân gỗ cao như cây ăn quả, có người lại nghĩ dạng dây leo như giảo cổ lam. Nhưng trên thực tế thì không phải như vậy nhé các bạn ca gai leo là dạng thân leo, thân có nhiều gai các bạn nhé, thân phân thành nhiều nhánh, lá nhỏ quả cà gai leo khi chín có màu đỏ mọng nước nhìn rất bắt mắt, hoa có màu tím và trắng.

Chúng thường leo thành bụi để phát triển và bò cả dưới đất cà gai khá là dễ sinh trưởng và phát triển nhưng các bạn lưu ý nên trồng ở những nơi đất khô ráo nếu trồng ở nơi ngập úng sẽ làm chết cây

Mua bán phân phối cà gai leo tại Đồng Tháp Mua bán phân phối cà gai leo tại Đồng Tháp

Dia chi ban ca gai leo tai Dong Thap Chính vì đặc tính cà gai nhiều gai như vậy mà việc nhiều người thắc mắc không biết cách thu hoạch sao cho hiệu quả và không bị gai chọc vào tay và người. Như trước kia những người trồng cà gai leo thu hoạch theo phương pháp dùng liềm để cắt từng gốc một làm theo phương pháp này tốn khá nhiều công sức, và nhân công mà còn không hiệu quả nếu như có ít lượng cà gai thì còn có thể áp dụng được nhưng nếu diện tích trồng ca gai leo nhiều lên đến hecta thì việc thu hoạch này không khả thi và không hiệu quả

Chính vì vậy người ta đã nghĩ ra cách đó là dùng máy cắt cỏ để thu hoạch cà gai leo dùng máy vừa nhanh tiện mà mất ít công sức và nhân công và đặc biệt hạn chế được bị gai chọc vào người.

cong ty ban duoc lieu ca gai leo tai Dong Thap, dia chi ban ca gai leo tai Dong Thap, noi ban ca gai leo tai Dong Thap, , o dau ban ca gai leo tai Dong Thap

Sau khi thu hoạch cà gai leo ở Đồng Tháp đến bước sơ chế và chế biến ca gai leo tại Đồng Tháp:

Sơ chế: Sau khi thu hoạch lúc này ca gai vẫn còn lẫn nhiều tạp chất như cỏ bụi…nên cần nhặt sạch để đảm bảo chất lượng, sau khi đã nhặt sạch tạp chất các bạn tiến hành rửa cà gai với nước sạch

Chế biến: sau khi rửa xong tiến hành băm chặt thân chặt dài khoảng 3-5 cm là đẹp, các bạn không nên chặt quá dài hoặc quá ngắn sẽ làm xấu hàng, sản phẩm.

o dau ban duoc lieu ca gai leo tai Dong Thap Đến bước phơi khô ca gai đây là bước quan trọng các bạn cần phơi cà gai khô thật kỹ để đảm bảo sản phẩm không bị mốc, và làm ảnh hưởng đến chất lượng và sức khỏe của mọi người.

Sau khi đã xong bước phơi khô đến khâu bảo quản các bạn nên bọc ca gai trong túi bóng kín nhé vì nếu không sẽ làm hỏng ca gai

Kỹ thuật trồng cà gai leo hiệu quả bạn nên biết: mua bán cà gai leo leo uy tín tại Đồng Tháp

Để có được thành quả là những vườn cà gai leo tươi tốt và phát triển tốt thì phải trải qua nhiều công đoạn và có sự chăm sóc của con người trong suốt quá trình cây phát triển.

Nếu như các bạn không áp dụng đúng kỹ thuật trồng khoa học thì cây phát triển không tốt và phải mất nhiều công chăm sóc, tốn nhiều nhân lực

Vậy trồng ca gai như thế nào là đúng kỹ thuật?

Trước tiên khâu làm đất là rất quan trọng ca gai không giống như các cây khác vì nó có nhiều gai nên khâu làm cỏ và chăm sóc là khá khó khăn chính vì vậy mà người ta đã nghĩ ra cách phủ những tấm nilong lên bề mặt luống trồng ca gai với mục đích hạn chế sự sinh trưởng của cỏ với phương pháp này được áp dụng hiệu quả mà nó mang lại là tuyệt vời.

Khoảng cách giữa cây và cây và 25cm và hàng cách hàng là 60cm đây là khoảng cách khá hợp lý để cây phát triển tốt. sau khi đã xong bước phủ nilong các bạn bắt đầu trồng cây giống cà gai leo tại Đồng Tháp trong quá trình bóc bầu cây các bạn cần nhẹ nhàng tránh làm vỡ bầu như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến tỉ lệ sống của cây.

Sau khi tách túi nilong ra khỏi bầu chúng ta tiến hành cho cây xuống hố rồi dùng tay vùi đất ngập đến bầu cây rồi nén nhẹ để cây không bị đổ. Sau khi trồng xong chúng ta tiến hành tưới nước cho cây lưu ý không nên tưới quá nhiều. hiện nay ở những vườn trồng ca gai họ áp dụng hệ thống tự tưới hiện đại tiết kiệm được thời gian và mang lại hiệu quả hơn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng cà gai sao cho đạt chất lượng tốt nhất mong các bạn áp dụng đúng chúc các bạn thành công.

Nếu bạn nào mà ở Quảng Ninh muốn mua sản phẩm cà gai leo chuẩn Hòa Bình ở Đồng Tháp  các bạn có thể đến trực tiếp cơ sở để mua hàng nhé còn đối với những bạn ở xa mình sẽ chuyển hàng cho các bạn qua bưu điện nhé khi nào các bạn nhận được hàng thì thanh toán tiền hàng và tiền cước cho nhân viên giao hàng nhé!

Cơ sở cung cấp cà gai leo uy tín: Thôn Quyền Chương – xã Cao Thắng – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0967.904.446