Quả cà gai leo có tác dụng gìQuả cà gai leo có tác dụng gì uống được không? Cơ sở cây cà gai leo Hòa Bình trên chào các bạn Chúc các bạn luôn luôn có sức khỏe dồi dào và Chúc các bạn luôn luôn mua được những cái sản phẩm cà gai leo sạch cũng như là những sản phẩm về cây thuốc Nam có nguồn gốc địa chỉ uy tín rõ ràng và chúc cho các bạn ở có thêm nhiều kiến thức hơn về các cây thảo dược thuốc nam của nước ta.

 Ở những bài trước mình đã hân hạnh được giới thiệu tới các bạn những cái tác dụng quý của cái cây thảo dược cà gai leo Hòa Bình cũng như là những cái bài thuốc hay từ cây cà gai leo ở kết hợp với các loại cây thảo dược khác để hỗ trợ điều trị một số bệnh rất là tốt, Bên cạnh đó Ở mình đã hướng dẫn các bạn cách dùng thân và lá cây cà gai leo đun uống làm sao cho hiệu quả cũng như là mình có giới thiệu tới các bạn cái vườn ươm cây giống cây cà gai leo của nhà mình và giới thiệu tới các bạn những hình ảnh thực tế của cây cà gai leo

 Mình đã quay chi tiết từ gốc là từ thân đến lá và đến quả quả cà gai leo cũng như là rễ cà gai leo để cho mọi người có thể quan sát trực tiếp và chân thực nhất một cái vườn cây thảo dược của nhà mình. Thì ở trong bài viết hôm nay mình sẽ cùng các bạn đi tư đi giải đáp và chia sẻ thêm cái kiến thức về cây cà gai leo đó chính là ở cái câu hỏi mà một số khách hàng có gọi điện và gửi phản hồi đến cho bên mình đó chính là quả cà gai leo có tác dụng hay không? và cách dùng quả quả cà gai leo như thế nào thì hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết hơn về các câu hỏi này các bạn nhé!

Trên thực tế hầu hết các bộ phận của cây cà gai leo đều có thể sử dụng làm thuốc được trong đó phải kể đến đó là rễ cây cà gai leo, thân lá cây cà gai leo, quả cây cà gai leo là những bộ phận mà có thể sử dụng được nhưng đối với rễ của cây cà gai leo thì khá là hiếm và ít khi mà những cái đơn vị cung cấp họ bán cho người tiêu dùng và rất là ít khi có các sản phẩm để dùng và quả của cái ngày nào cũng vậy quả cây cà gai leo chỉ có đến mùa mới có và thường thường là để dùng ở tách vỏ và lấy hạt để làm giống chứ rất ít khi mà bên cơ sở bên mình cung cấp đến khách hàng cái quả cà gai leo để mọi người sử dụng và để trả lời cho câu hỏi là uống quả cà gai leo có được hay không thì các bạn có thể sử dụng quả cà gai leo để uống được và các bạn sử dụng bằng cách đó chính là các bạn thu hái quả cà gai leo đã chín đỏ sau đó các bạn đem phơi khô đem phơi khô làm trà để uống rất thơm ngon các bạn nhé!

Quả cà gai leo có tác dụng gì uống được không? 1

Quả cà gai leo có tác dụng gì uống được không?

Quả cà gai leo có tác dụng gì uống được không? 2

Giới thiệu cà gai leo

 Cà gai leo là một vị thuốc nam quý của Y học cổ truyền, là cây leo nhỏ có chiều cao khoảng 1m. Thân hóa gỗ ở gốc cây, cành non tỏa rộng, phân cành nhiều, cành phủ nhiều lông tơ màu trắng hình sao, có nhiều gai cong màu vàng.

Lá cây hình bầu dục mọc so le, gốc tròn đầu tù, mặt trên của lá màu xanh sẫm, mặt dưới màu nhạt và phủ đầy lông tơ, hai mặt lá đều có gai ở gân chính và vô số gân nhỏ. Hoa cà gai leo màu tính nhạt mọc từ 2 – 5 hoa ở kẻ lá. Quả mọng, hình cầu, lúc còn non quả màu vàng xanh, khi chín quả màu đỏ cam, cuống quả dài khoảng 2cm.

Cà gai leo thường ra hoa vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5, quả mọc từ tháng 7 đến tháng 9

Cây gà gai leo có mấy loại?

 Cà gai leo có 2 loại bạn nên chú ý để tránh nhầm lẫn khi sử dụng:

Cà gai leo hoa trắng: dây nhỏ để dùng làm thuốc

Cà gai leo hoa tím: dây lớn ít dùng còn gọi là cà gai lớn

Thành phần hóa học của cà gai leo

Trong thân và rễ cây có chứa tinh bột và nhiều chất hóa học khác như ancaloit, glycoancaloit… có khả năng bảo vệ tế bào gan rất tốt giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến gan như viêm gan, xơ gan, men gan cao, kìm hãm và làm âm tính vi rút viêm gan.

Xem thêm:  Bị mụn trứng cá dùng được cà gai leo không?

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Thông tin liên hệ: Cà Gai Leo Hòa Bình

Địa chỉ: Thôn Quyền Chương - xã Thanh Cao - huyện Lương Sơn - tỉnh Hòa Bình

Website:  http://caycagaileo.org/

Hotline: 0967 904 446