Rễ cà gai leo và thân cây cà gai leo loại nào hiệu quả hơn?Rễ cà gai leo và thân cây cà gai leo loại nào hiệu quả hơn? Cơ sở ca gai leo chân thành cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chúng tôi cung cấp cay ca gai leo và những thảo dược khác cho mọi người khắp thị trường cả nước và được nhiều khách hàng sử dụng có nhiều khách hàng có đến tận nhà để thăm quan vườn cây cà gai leo và mua sản phẩm tại vườn.

Nhiều khách hàng đã biết đến sản phẩm ca gai leo và sử dụng hàng ngày để hỗ trợ chữa bệnh gan viêm gan, xơ gan, theo đông y thì tất cả các bộ phận của ca gai leo đều sử dụng được nhiều khách hàng có hỏi rằng Rễ cà gai leo và thân cây cà gai leo loại nào hiệu quả hơn? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều khách hàng gửi về cho chúng tôi và cụ thể là phản hồi của bạn Dũng có gửi về cho chúng tôi như sau:

Mình xin chào cơ sở cây ca gai leo hoa binh mình đã và đang dùng sản phẩm thân và lá ca gai leo khô của bên cơ sở được khá lâu rồi mình bị viêm gan B và thường xuyên uống rượu bia nên hay uống nước cà gai leo giúp giải độc rượu bia, ca gai leo ho tro chua viem gan b, và mình thấy mọi người có hay chia sẻ rằng dùng rễ cà gai leo hiệu quả hơn thân và lá thấy nhiều ý kiến khác nhau nên chưa biết ý kiến nào đúng ý nên hỏi bên cơ sở tư vấn để mình có thể dùng cho hiệu quả nhất xin chân thành cảm ơn!

Cơ sở cà gai leo Hòa Bình Trả lời:

Chào bạn Dũng

Bệnh viêm gan B hiện nay có 2 giải pháp điều trị đó là Tây Y và Đông y. Trong 2 phương pháp điều trị trên hiện nay các bệnh nhân thường áp dụng cách hỗ trợ điều trị bằng Đông Y bởi tính hiệu quả và an toàn của nó.

Dùng thuốc Đông y (Thuốc nam) không gây tác dụng phụ, chi phí điều trị rất thấp (Chỉ = khoảng 1/3 so với thông thường).

Các bài thuốc Đông y được sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm gan B

Hiện nay bài thuốc từ cây cà gai leo bao gồm: Cây cà gai leo, cây xạ đen và cây mật nhân là bài thuốc nam được rất nhiều bệnh nhân viêm gan B áp dụng để hỗ trợ điều trị bệnh.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thông thường bệnh nhân chỉ cần kiên trì dùng bài thuốc này từ 6 đến 8 tháng là bệnh chuyển về âm tính.

Rễ cà gai leo và thân cây cà gai leo loại nào hiệu quả hơn? 1

Dùng độc vị cà gai leo có hiệu quả không?

Trong bài thuốc 3 vị trên cà gai leo là vị chính, cây xạ đen và rễ mật nhân chỉ là những vị thuốc có tác dụng bổ trợ giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh.

Bơi vậy nếu bệnh nhân dùng độc vị cà gai leo vẫn có hiệu quả rất tốt, gần tương đương với cách dùng kết hợp 3 vị.

Rễ cà gai leo và thân cà gai leo loại nào tốt hơn?

Theo kinh nghiệm dân gian rễ cà gai leo là bộ phận tốt nhất của cây thuốc này. Kinh nghiệm dân gian cho rằng rễ cà gai leo có tác dụng giải độc rượu, giúp man gan hiệu quả: Khi say rượu chỉ cần nhấm rễ cà gai leo là hết say, hoặc trước khi uống rượu chỉ cần uống 1 ly nước rễ cà gai leo là uống rượu khó say.

Hiệu quả của rễ cà gai leo so với thân cà gai leo mới chỉ dựa vào kinh nghiệm dân gian. Qua tìm hiểu các công trình nghiêm cứu về cây cà gai leo chúng tôi nhận thấy toàn bộ các bộ phận của cây cà gai leo gồm rễ, thân và lá đều có tác dụng như nhau và đều được sử dụng để làm thuốc.

Hiệu quả của rễ cà gai leo mới dùng lại ở tác dụng giải rượu. Vì vậy khi bị viêm gan B bệnh nhân dùng rễ hoặc thân cà gai leo đều không khác nhau về tác dụng.

Rễ cà gai leo và thân cây cà gai leo loại nào hiệu quả hơn? 2

Rễ cà gai leo và thân cây cà gai leo loại nào hiệu quả hơn?

Một số thông tin về cây cà gai leo gửi đến cho các bạn:

Tên khác của cây cà gai leo:

 Còn có tên khác là Cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, gai cườm, cà dây leo.

Tên khoa học

Cà gai leo có Tên khoa học là ( Solanum hainanense – Hance Solanaceae).

Khu vực phân bố

Ca gai leo phân bố chủ yếu ở các tỉnh niền núi phía Bắc, các tỉnh Miền trung và một số nơi ở miền Nam.

Bộ phận dùng

Rễ, cành lá và cả quả, thu hái quanh năm, rửa sạch, thái nhỏ, phơi hay sấy khô Có khi dùng tươi.

Cách chế biến và thu hái

Ca gai leo mọc tự nhiên ở các sườn đồi, ven suối. Cây phát triển mạnh vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 11 hàng năm.

Cây được thu hái quanh năm để sử dụng làm thuốc.

Cây ra hoa vào tháng 8 và cho quả vào tháng 10 hàng năm

Cách đơn giản nhất để chế biến cà gai leo là cắt ngắn và phơi khô, sau đó sao vàng.

Tính vị

Nước sắc cà gai leo có màu nâu sẫm, vị thơm ngon, uống rất thích, có thể uống thay cho trà hàng ngày.

Thành phần hóa học

Rễ cây có chứa tinh bột và nhiều chất hóa học khác như ancaloit, glycoancaloit… có khả năng bảo vệ tế bào gan rất tốt, kìm hãm và làm âm tính vi rút viêm gan, ngăn chặn quá trình xơ gan, dùng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan.

Tham khảo:  Cà gai leo tăng cường chức năng gan

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Thông tin liên hệ: Cà Gai Leo Hòa Bình

Địa chỉ: Thôn Quyền Chương - xã Thanh Cao - huyện Lương Sơn - tỉnh Hòa Bình

Website:  http://caycagaileo.org/

Hotline: 0967 904 446