Hướng dẫn nấu cao cà gai leoHướng dẫn nấu cao cà gai leo Cơ sở cây cà gai leo Xin chào các bạn. Chúc mọi người luôn luôn có một sức khỏe dồi dào và có thêm nhiều kiến thức hơn về những cây thảo dược và trong đó phải kể đến đó là cây cà gai leo là một trong những cái thảo dược mà rất là tốt cho sức khỏe của chúng ta trong đó tốt cho những người bị các bệnh về gan.

 Hình như các bạn đã biết thì là cây cà gai leo Hầu như các bộ phận nào của cây cà gai leo cũng có thể sử dụng làm thuốc để có thể hỗ trợ điều trị các bệnh về gan viêm gan xơ gan. Trong Đông y thì thân và lá của cây cà gai leo được sử dụng khá là nhiều và phổ biến còn rễ của cây cà gai leo thì cũng được sử dụng. Nhưng chính vì lượng rễ ít nên là người ta thường sử dụng thân và lá nhiều hơn và giá thành mà rễ cà gai leo cũng khá là cao nên vì vậy và mọi người thường sử dụng thân và lá để làm thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan và các bệnh về gan.

Bên cạnh sử dụng các sản phẩm thân và lá của cây cà gai leo để sắc nước uống hàng ngày thì để cho tiện hơn thì nhận tại bên cơ sở mình đã có cung cấp cao cà gai leo đến cho khách hàng sử dụng trong quá trình sử dụng sẽ khá là tiện lợi và hiệu quả. Cũng khá là tốt nhất là đối với những người mà thường xuyên đi công tác xa hoặc là giờ không có thời gian ít thời gian để đun nấu sắc thân và lá cà gai leo thì có thể dùng với cao cà gai leo này để uống pha với nước cá là tiện và không tốn thời gian của các bạn khi và các bạn nào không có thời gian để đun nấu.

Hướng dẫn nấu cao cà gai leo 1

Hướng dẫn nấu cao cà gai leo

 

 Quy trình nấu cao cà gai leo như thế nào?

 Trước tiên để mà có được một nồi cao cà gai leo đạt chuẩn chất lượng cũng như là đúng với cả ở tiêu chuẩn thì cái việc lựa chọn cái sản phẩm để nấu gà để nấu cao đó là cái thân và lá là khá là quan trọng chính vì vậy để chọn làm sao cho được cái sản phẩm thân lá cà gai tốt thì các bạn nên lưu ý cho mình là các bạn nên chọn những thân và lá cây cành lá cà gai leo đã đủ thời gian thu hoạch nếu mà các bạn sử dụng cái thân cà gai mà nó còn non quá thì cái hàm lượng dược tính là trong cây. Nếu không có nhiều thì khi nấu cao thì nó sẽ được ít cao và cái chất lượng cao cũng không được tốt chính vì vậy các bạn nên chọn những thân và lá cây cà gai leo đã đạt thời gian thu hoạch thì thì khi nấu sẽ ra nồi cao chất lượng.

 Đó là khâu mà chọn cái cà gai leo để để nấu cao và sau khi mà đã chọn được cái cà gai để nấu thì bước tiếp theo đó chính là phải rửa sạch và nhặt những bụi bẩn bám ở trên cái thân và lá cà gai. Vì cà gai là nó dạng thân leo và bò dưới đất chính vì vậy mà khi thu hoạch nó dính khá là nhiều bụi bẩn chứ là việc rửa sạch cà gai leo để cho đảm bảo sức khỏe là khá quan trọng.

 Sau khi mà đã lựa chọn được cà gai và sơ chế làm sạch để thân và lá cà gai thì bước tiếp theo đó chính là ở bước nấu cao ở cái bước này là bước là quan trọng và để quyết định cái nồi cao của mình có đạt chất lượng hay không. Được một nồi cao cà gai leo chất lượng thì hiện nay của hai phương pháp nấu đó chính là phương pháp nấu thủ công và phương pháp nấu công  nghiệp. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì việc nấu cao bằng phương pháp truyền thống sử dụng than củi để nấu cho chất lượng tốt hơn so với việc nấu cao ca gai leo công nghiệp.

Sau khi nấu đã đủ thời gian nấu sau đó thành được thành phẩm là cao ca gai leo chuẩn thì đến khâu bảo quản sản phẩm sao cho tốt nhất và không bị hỏng. Hiện tại bên mình đang bảo quản cao ca gai leo chúng tôi cắt thành từng mảnh có khối lượng 100g sau đó được bọc bằng túi bóng kín.

Hướng dẫn nấu cao cà gai leo 2

Công dụng tác dụng cao cà gai leo

– Bổ gan, mát gan, giúp phục hồi tế bào gan và tăng cường tái tạo các tế bào gan mới.

– Hạ men gan, đánh tan mỡ trong gan, trong mạch máu.

– Tăng cường chức năng giải độc gan, đẩy các chất độc có trong thực phẩm bẩn ra ngoài cơ thể.

– Bảo vệ và phục hồi chức năng các tế bào gan đang bị tổn thương.

– Hỗ trợ điều trị làm giảm các triệu chứng men gan cao, xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan cấp và mãn tính, viêm gan do virus hoặc chức năng gan suy giảm do các nguyên nhân khác như dùng nhiều thuốc tân dược, uống nhiều bia rượu.

– Tiêu giảm mụn nhọt do nóng trong.

–Hỗ trợ giải rượu nhanh. Trong Đông Y cà gai leo còn được dùng để hỗ trợ trị đau nhức xương khớp, chống viêm, tiêu độc, tiêu đờm, trừ ho…

Tham khảo:  Cao cà gai leo giá bao nhiêu?

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Thông tin liên hệ: Cà Gai Leo Hòa Bình

Địa chỉ: Thôn Quyền Chương - xã Thanh Cao - huyện Lương Sơn - tỉnh Hòa Bình

Website:  http://caycagaileo.org/

Hotline: 0967 904 446