Cà gai leo hỗ trợ chữa gan nhiễm mỡ

Cà gai leo hỗ trợ chữa gan nhiễm mỡ. Với cuộc sống hối hả, bon chen như hiện nay áp lực công việc, gia đình cuộc sống là vô cùng lớn cộng với đó là thực phẩm nhiễm độc, môi trường ô nhiễm, thường xuyên tiếp xúc với các chất kích thích như rượu bia thuốc lá…là những nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh về gan, về đường tiêu hóa…trong đó bệnh gan nhiễm mỡ chiếm tỉ lệ khá cao.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh gan nhiễm mỡ là như thế nào? Nguyên nhân tại sao gan bị nhiễm mỡ? gan nhiễm mỡ là sự tích lũy chất béo trong gan. Gan ở dạng bình thường chỉ có 5% chất béo so với trọng lượng gan, nếu vượt quá mức 5% thì được xem là gan nhiễm mỡ.

Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và người thân với những biến chứng khó lường. hiện nay do lối sống không lành mạnh cũng như chế độ ăn uống, tập luyện không đúng khoa học cộng với môi trường ngày một ô nhiễm nặng nề…dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ ngày một gia tăng. Bệnh có những biến chứng rất nguy hiểm nếu không phát hiện cũng như điều trị kịp thời thì có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Thông thường người bệnh sẽ không cảm thấy có biểu hiện gì nhưng khi bệnh đã quá nặng thì sẽ có những biểu hiện như sau: người bệnh có thể cảm thấy mệt mỏi, làm việc gì cũng thấy mệt mỏi không có sức, cơ thể hay bị ốm vì không có sức đề kháng với bệnh tật, ăn uống kém dẫn đến giảm cân nhanh…khi đi khám thì lá gan phình to hơn bình thường.

Nếu không đi khám và không phát hiện sớm và điều trị tận gốc dẫn đến bệnh ngày một nặng hơn khi đó bệnh sẽ chuyển thành xơ gan, viêm gan rất nguy hiểm. bên cạnh dùng kháng sinh để điều trị bệnh thì trong đông y có một loại thảo dược có thể hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ rất hiệu quả đó là cây cà gai leo.

Cà gai leo hỗ trợ chữa gan nhiễm mỡ

Cà gai leo hỗ trợ chữa gan nhiễm mỡ

Tại sao cà gai leo lại có thể hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ? theo đông y cà ga có tính ấm vị hơi the, theo y học hiện đại thì trong ca ga leo có chứa chất saponin steroid và các alcaloid salasodin…đây là những chất có tác dụng giải độc diệt các virut gây độc cho gan.

Bên cạnh dùng cây cà gai leo để phòng chống bệnh gan thì trong dân gian còn một số bài thuốc khác như dùng lá trà khô, lá trà khô là một loại cây thuốc nam có tác dụng tiêu mỡ trong cơ thể được rất nhiều chị em phụ nữ dùng để làm giảm lượng mỡ trong cơ thể giúp cơ thể săn chắc hơn giảm bớt lượng mỡ trong cơ thể.

Cách dùng ca gai leo để hỗ hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ:

- Lấy khoảng 100g cà gai leo khô rửa sạch cho và ấm đun sôi khoảng 5-10 phút sau đó chắt lấy nước uống hằng ngày uống trong vòng khoảng 6-12 tháng.

- Trong khi sử dụng thuốc không nên sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá…vì khi đó sẽ làm mất hết tác dụng của thuốc

- Người bình thường cũng có thể uống cà gai nhưng uống với lượng hạn chế để phòng bệnh cũng rất tốt

*lưu ý : khi dùng cây cà gai để hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*