Cây cà gai leo hỗ trợ chữa cúmCà gai leo hỗ trợ trị cúm. Cây cà gai leo là gì? Tại sao người ta nói cà gai leo hỗ trợ chữa cúm, tốt cho sức khỏe và đặc biệt giải độc gan?  Nếu bạn đang quan tâm đến dược liệu cây cà gai leo với những câu hỏi như thế này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về loại thảo dược này ngay sau đây.

Cà gai leo là cây gì?

Dạo gần đây cây cà gai leo được dùng nhiều và được biến đến nhiều hơn là do hiện trạng mắc bệnh về gan ngày một tăng. Do lỗi sống con người ngày càng bị đảo nhịp, chạy theo sự phát triển quả xã hội mà quên đi việc bảo vệ sức khỏe. Đến lúc cơ thể yếu dần người ta mới bắt đầu đi tìm kiếm nhưng phương thuốc điều trị.

 Vậy nên chúng ta thường nói “ phòng bệnh hơn chữa bệnh” cùng một số bài thuốc về cây dược liệu trong đông y. Ttrong đó phải kể đến cây cà gai leo -   là một trong những loại cây dược liệu được xem có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan hiệu quả và được mọi người tìm kiếm sử dụng rất nhiều.

Hình ảnh cây cà gai leo
Hình ảnh cây cà gai leo

Tại sao nói cà gai leo hỗ trợ chữa cúm, tốt cho sức khỏe và đặc biệt giải độc gan?

Cà gai leo có vị hơi the, tính ấm, hơi có độc, có tác dụng tán phong thấp, tiêu độc, tiêu đờm, trừ ho, giảm đau, cầm máu. Cà gai leo  được đông y sử dụng làm những bài thuốc hỗ trợ điều bệnh gan.

Tác dụng cà gai leo: làm mát gan, giải độc gan, kìm hãm và ức chế sự phát triển các virus gây bệnh. Với khả năng chống oxy hóa cây cà gai leo còn được sử dụng hỗ trợ giảm đau xương khớp.

Cà gai leo mát gan gải độc gan
Cà gai leo mát gan, gải độc gan

Cũng không phải tự nhiên mà người ta nói cà gai leo có khả năng hỗ trợ chữa cúm hay giải độc gan. Bằng những bài thuốc trong dân gian và đông y. Cà gai leo  được mọi người sử dụng hỗ trợ chữa ho, trị cúm, đau nhức xướng khớp, sưng mộng răng rất hiệu quả.

Minh chứng: Uống cà gai leo trị cúm và đắp ngậm cao lỏng cà gai leo giúp giảm đau nhức răng được chị Viên ở Lạng sơn chia sẻ.

“Răng tôi rất yếu, thi thoảng gặp tình trạng đau răng và sưng mộng. Nó khiến tôi vô cùng khó chịu và thi thoảng gặp khó khăn trong việc ăn uống hàng ngày. Có những lần đau quá không chịu được gây sốt . Ngoài răng lợi yếu tôi cũng hay bị cúm mỗi khi thời tiết thay đổi. Thật sự rất mệt mỏi và khó chịu, cúm khiến cơ thể yếu và không muốn làm bất cứ điều gì.

Tôi sử dụng bài thuốc dân gian mà ngày xưa các cụ để lại, sử dụng cà gai leo tươi giã nhỏ lấy nước uống và xông hơi vào chỗ răng đau. Mỗi ngày làm 2-3 lần và tôi thật sự thấy hiệu quả khi mà răng dần dần hết sưng và đau nhức nữa.  Ngoài ra tôi cũng sử dụng thêm cao cà gai leo pha với nước uống phòng ngừa bệnh và giải độc gan. “

Cũng theo một vài nghiên cứu cho thấy cây cà gai leo có chứa các thành phần hóa học như saponin steroid, các alcaloid solasodin, solasodinon; còn có diosgenin và các flavonoid.  Các thành phần này có nhiều nhất ở bộ phận rễ cà gai leo và nó đúng với hả năng điều trị bệnh trong đông y.

Như vậy chúng ta đã thấy cà gai leo có công dụng rất tốt cho việc chăm sóc sức khỏe. Với dược liệu đến từ thiên nhiên, không độc tính sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh tật đơn giản mà hiệu quả

Bài thuốc hỗ trợ  trị cúm với cà gai leo

Sử dụng rễ cây, thân và lá cà gai leo đem phơi khô với liều dùng từ 16-20g.  Dùng sắc nước hoặc dùng cao xạ đen đem pha với nước thành dạng cao lỏng để sử dụng.

Việc uống cà gai leo thường xuyên còn giúp bạn bảo vệ tế bảo gan, mát gan, ngăn ngừa và phòng bệnh rất tốt.

*Lưu ý: hiệu quả khi dùng cây cà gai leo còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa riêng của mỗi người* 

Xem thêm: CÂY CÀ GAI LEO

Rễ cà gai leo hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng, xương khớp

Cà gai leo hỗ trợ chữa viêm gan B

Hy vọng với bài viết này đã cung cấp những thông tin cần tiết về cây cà gai leo. Giúp bạn hiểu và nắm bắt được công dụng của cây cà gai leo đối với đời sống. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ: Cà Gai Leo Hòa Bình

Địa chỉ : Thôn Quyền Chương - xã Cao Thắng - huyện Lương Sơn - tỉnh Hòa Bình

Website:  http://caycagaileo.org/

Hotlline: 0967 904 446