Cà gai leo giải độc gan
Cà gai leo giải độc gan

Cà gai leo giải độc gan. Theo các phương thuốc dân gian cây cà gai leo là một trong số cây thảo dược thiên nhiên tốt cho gan. Cà gai leo còn được coi là các phương thuốc hỗ trợ điều trị rắn cắn, đau lưng, đau nhức xương khớp, giải độc gan, giải độc rượu bia, ngăn ngừa mụn nhọt.

Trên thực tế, cà gai leo chứa các hoạt chất alkaloid, glycoancaloit, flavonoid và một một số tinh bột tốt cho sức khỏe. Các hoạt chất này có khả năng ngăn ngừa, kìm hãm sư phát triển tế bảo ng thư gan giúp gan giải độc tố.

Tác dụng hoạt chất flavonoid trong cây cà gai leo không chỉ có giá trị cao về dinh dưỡng cho cơ thể. Hoạt chất này chính là yếu tố hấp thu Vitamin C  giúp tăng trưởng và tái tạo mô. Nhờ đó chất flavonoid trong cây cà gai leo có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó giúp ngăn ngừa và đảo ngược sự mất cân bằng oxy hóa. Đây chính là lý do lý giải cho tại sao cà gai leo tốt cho gan, đặc biệt là ung thư gan. Hoạt chất này dễ tìm thấy ở tong các loại cây thự vật như cây an xoa, cây xạ đen, cây táo, cây hành,cây quýt…

Tác dụng hoạt chất alcaloid có dược lý phong phú giúp chống sốt rét, chống ung thư, chống loạn nhịp. Alcaloid trong cà gai leo giúp làm ức chế các virus gây bệnh gan. Giúp chống viêm, tăng hệ miễn dịch.

Nói tóm lại tác dụng cây cà gai leo giúp kìm hãm và làm âm tính virus viêm gan, ngăn chặn quá trình xơ gan và các bệnh liên quan đến gan hiệu quả.

Tổng quan cây cà gia leo giải độc gan

Cà gai leo giúp giải độc gan
Cà gai leo giúp giải độc gan

Cà gai leo thuộc loại cây nhỡ leo, có thân dài từ 60 – 100 cm. Cây có thể cao và phát triển thân dài lên đến 1m, cành xòa rộng. Thân có nhiều gai hỏ và có lông

Lá cây hình trứng hay thuôn dài, dưới gốc lá hình rìu hay hơi tròn.

Hoa cà gai le nhỏ,màu tím, mọc xen kẽ dưới phiến lá

Quả nhỏ màu xanh hình tròn, từng chùm quả từ 3-5-7 quả,khi chín quả có màu đỏ mọng bóng.

Nơi phân bố cây cà gai leo

Cà gai leo ưa ẩm, phát triển nơi có ánh sáng và phân bố chủ yếu ở các khu vực có địa hình đồi núi thấp. Trải dài ở khu vực miền bắc Việt Nam cho đến huế.

Tên gọi khác cây cà gai leo

Ở một số địa phương khác, cây cà gai leo còn biết đến với một số tên gọi như: cây gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, cà bò, cà quạnh, cà quánh, cà gai cườm

Bộ phận dùng cà gai leo

Người xưa thường lấy thân và rễ cà gai leo phơi, sấy khô sao vầng đun nước uống.

Rễ cà gai leo có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp, phong thấp, chữa rắn cắn, ho gà.

Thân an xoa được sắc nước giú hỗ trợ giải độc gan, bảo vệ lá gan, tăng cường hệ miễn dịch cho gan.

Hướng dẫn cách dùng cà gai leo giải độc gan

Để hỗ trợ điều trị bệnh gan bằng cà gai leo một cách đúng nhất chúng ta cần sắc 100g cà gai le khô với 400ml nước. Cách sắc nước cà gai leo như sau

Sử dụng cà gai leo đã phơi khô, đem rửa sạch và đun nấu với lượng nước đã định cho đến khi sôi. Thời gian sôi để thêm 10p sau đó chắt nước uống hết trong ngày.

Hướng dẫn sắc cà gai leo giải độc gan
Hướng dẫn sắc cà gai leo giải độc gan

Bên cạnh đó mọi người có thể kết hợp cf gai leo với cây xạ đen cũng là bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư gan được nhiều người sử dụng. Sử dụng cây cà gai le kết hợp với mọt số thảo dược khác như… giúp tăng tính hiệu quả của thảo dược. đẩy lùi bệnh tật.

Để tăng tính hiệu quả khi sử dụng cà gai leo hay bất kỳ lọa thảo dược nào chúng ta cũng nên giữ cho mình chế độ sinh hoạt hợp lý tốt cho sức khỏe. Và chỉ nên sử dụng theo chỉ dẫn với sự kiên trì ít nhất trong vòng 6 tháng.

*lưu ý: hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Mua cà gai leo giải độc gan ở đâu?

Cây cà gai leo ở Hòa Bình luon là địa chỉ được mọi người tin mua dùng. Với sản phẩm cà gai leo hoàn toàn thiên nhiên được chúng tối nhân giống và trồng tại Hòa Bình. Hiện nay chúng tôi có 3 cơ sở bán cà gai leo uy tín chất lượng tại:

Thôn Quyền Chương - xã Cao Thắng - huyện Lương Sơn - tỉnh Hòa Bình

 

Mọi người còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0967. 904.446 để nhận tư vấn.