Địa chỉ mua bán cà gai leo chất lượng tại An Giang Địa chỉ mua bán cà gai leo chất lượng tại An Giang. An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở miền Đồng bằng sông Cửu Long (còn gọi là miền Tây Nam Bộ), đồng thời cũng là tỉnh có dân số đứng hạng thứ 6 Việt Nam. Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên.

An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ (Nam Kỳ lục tỉnh) vào thời nhà Nguyễn độc lập, thành lập năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng. Tỉnh An Giang bị giải thể dưới thời Pháp thuộc và sau đó lại được chính quyền Việt Nam Cộng hòa tái lập, tồn tại từ cuối năm 1956 cho đến ngày nay.

Tháng 7 năm 2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc. Tháng tư năm 2015, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 Đô thị loại II: thành phố Long Xuyên nằm bên bờ sông Hậu, có truyền thống văn hóa đặc trưng của một thành phố miền Tây với chợ nổi trên sông và nhiều di tích thắng cảnh khác và Châu Đốc là thành phố biên giới, cũng nằm bên bờ sông Hậu, nổi tiếng với cụm di tích và thắng cảnh ở núi Sam. Hiện nay, tỉnh lỵ tỉnh An Giang được đặt tại Long Xuyên.

An Giang Việt Nam
An Giang Việt Nam

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về thảo dược tốt cho sức khỏe và đặc biệt là đối với lá gan của chúng ta nhé!

Cà Gai Leo còn được gọi với một số cái tên khác như Cà Quánh, Cà Vạnh, Cà Lù hay Cà Gai Dây. Ở mỗi địa phương khác nhau thì loại cây này lại được gọi với những tên gọi thân thuộc riêng. Tuy nhiên cho dù với tên gọi nào đi chăng nữa thì loại cây này có chung một số đặc điểm nhận diện như sau:

Phân loại: Thuộc họ Cà Solanaceae một loại gai leo nhỡ có thân dài từ 0.6 - 1m. Một số trường hợp trong điều kiện thuận lợi thì có thể cao hơn.

Cành cây: Cành của Cà Gai Leo mọc xòe rộng ra và được bao phủ bởi lông mềm hình sao.

Lá cây: Có hình trứng còn ở phía gốc của lá thì hình rìu. Ở hai mặt lá có lông bao phủ. Phiến lá thì có độ dài từ 3- 4cm, còn chiều rộng từ 12-20mm.

Hoa: Hoa của loài cây này có màu trắng và nhị vàng.

Quả: Quả Cà Gai Leo khi bắt đầu chín sẽ ngả sang màu vàng rồi chuyển sang màu đỏ đậm. Quả có dạng hình cầu, bề ngoài bóng nhẵn. Quả thường ra vào mùa thu từ tháng 7- 9 hàng năm.

Cà gai leo là thân leo hay thân gỗ?

Theo như suy nghĩ của bạn thì cà gai leo thuộc dạng thân leo hay thân gỗ nhỉ?

Nếu như các bạn đã được nhìn thấy hình ảnh thực tế cây cà gai leo thì các bạn sẽ thấy được rằng ca gai leo là thảo dược thuộc họ dây leo, chúng thường bò leo dưới đất hoặc leo tựa vào nhau để sinh trưởng, thân ca gai khá là nhiều gai phân thành nhiều nhánh nhỏ, chính vì vậy mà việc chăm sóc, thu hoạch trở nên khó khăn và tốt nhiều công  sức.

Cà gai leo có dễ sống không?

Trước kia khi mới được phát hiện ra ca gai thường sinh trưởng ở bờ ao, bờ rao…sau đó do nhu cầu sử dụng của mọi người ngày một nhiều hơn nên lượng ca gai tự nhiên dần ít đi khan hiếm hơn trước kia chính vì vậy mà nhiều người đã tìm cách ươm giống, nhân giống để phát triển nguồn dược liệu quý này.

Ca gai khá dễ phát triển nhưng mọi người nên lưu ý không nên trồng tại nơi dất bị úng nước như vậy sẽ chết cây, cây kém phát triển. Nên trồng tại những nơi đất khô ráo, màu mỡ như vậy cây sẽ phát triển tốt hơn và nhanh cho thu hoạch hơn.

Cà gai leo ở đâu tốt nhất?

Hiện nay cà gai có ở khắp các tỉnh vì sau một thời gian nhân giống nhiều người đã biết đến và trồng được trong cả vườn nhà mình và có nhiều mô hình trồng ca gai với diện tích lớn nhưng theo nghiên cứu mới nhất thì ca gai được trồng tại tỉnh Hòa Bình có chất lượng tốt hơn so với những khu vực khá. Do thổ nhưỡng, khí hậu tại đây phù hợp và cho ra sản phẩm ca gai Hoa Binh đạt chất lượng tốt.

Uống cà gai leo khô tốt hơn hay cà gai leo tươi tốt hơn?

Tác dụng của cà gai leo. Nhiều ý kiến trái chiều nhau về vấn đề sử dụng cà gai leo khô hay cà gai leo tươi tốt hơn, qua kinh nghiệm và thực tế sử dụng chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng sản phẩm ca gai leo kho để đun uống sẽ tốt hơn khi uống tươi, và bảo quản được lâu hơn.

Trong ca gai có tinh dầu đặc biệt nên khá là khó bảo quản nên các bạn sử dụng cà gai tươi nên để ý không nên để quá 1 tuần sẽ bị ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng

Rễ cà gai leo tốt hơn hay thân cà gai leo tốt hơn?

Có nhiều ý kiến trái chiều người thì cho rằng dùng rễ cà gai leo khô tốt hơn so với than ca gai leo kho một số khác lại có ý kiến ngược lại vậy câu trả lời đúng là như nào?

Showroom cung cap ca gai leo tai an giang Theo như kinh nghiệm cũng như thực tế sử dụng chúng tôi thấy trong quá trình dùng thì re ca gai leo cho tác dụng tốt hơn so với than ca gai leo nhưng chính vì nó tốt hơn như vậy nên nhu cầu sử dụng của mọi ngươi ngày càng nhiều hơn mà sản phẩm rễ cà gai leo Hòa Bình ngày một ít đi dẫn đến thiếu hụt nguồn hàng, giá thành cũng cao hơn. Thường thì khoảng 2-3 năm người ta mới thu hoạch rễ cà gai leo 1 lần

QUẢ CÀ GAI LEO CÓ NGÂM RƯỢU ĐƯỢC KHÔNG?

Bạn Thái ở Cần Thơ có gửi câu hỏi: mình muốn ngâm quả cà gai với rượu thì có được không? Không chỉ bạn Thái hỏi như vậy mà rất nhiều người cũng có gửi về chúng tôi câu hỏi như vậy. vậy cơ sở cà gai leo xin được trả lời thắc mắc của bạn và nhiều khách hàng khác

Trả lời: Như chúng ta đã biết đến ca gai là một trong những thảo dược tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là đối với lá gan của chúng ta, chính vì vậy mà nhiều người mong muốn được sử dụng và nhân giống thảo dược quý này. Không chỉ thân và lá ca gai, rễ cà gai mới có thể sử dụng mà quả cà gai leo người ta cũng dùng để hãm nước uống cũng khá tốt.

Nhưng quả thì khó có thể bảo quản được lâu vì chúng khá là dễ hỏng, vì vậy có một cách khá hiệu quả đó là ngâm rượu quả cà gai với rượu trắng được cho là khá hiệu quả

Địa chỉ mua bán cà gai leo chất lượng tại An Giang Địa chỉ mua bán cà gai leo chất lượng tại An Giang

Cách ngâm rượu quả cà gai leo hiệu quả

Các bạn nên chọn những quả cà gai đã chín thì tốt hơn những quả còn xanh sau khi đã lựa chọn được khoảng 2kg quả cà gai đạt chất lượng các bạn đem đi rửa sạch bụi bẩn rồi đem ra nắng phơi cho khô nước vừa rửa rồi sau đó cho vào bình. Các bạn nên chọn mua loại trắng tốt nhất nhé tỉ lệ là cứ 2kg quả ca gai thì cần 5l rượu trắng

Ngâm trong vòng 3 tháng là có thể sử dụng được rồi nhé trước lúc đi ngủ các bạn uống 1 ly nhé là tốt nhất không nên lạm dụng sẽ không có hiệu quả mà có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kỹ thuật trồng cà gai leo hiệu quả bạn nên biết: mua bán cà gai leo leo uy tín tại An Giang

Để có được thành quả là những vườn cà gai leo tươi tốt và phát triển tốt thì phải trải qua nhiều công đoạn và có sự chăm sóc của con người trong suốt quá trình cây phát triển.

Nếu như các bạn không áp dụng đúng kỹ thuật trồng khoa học thì cây phát triển không tốt và phải mất nhiều công chăm sóc, tốn nhiều nhân lực

Nếu bạn muốn mua sản phẩm cà gai leo chuẩn Hòa Bình ở An Giang  các bạn có thể đến trực tiếp cơ sở để mua hàng nhé còn đối với những bạn ở xa mình sẽ chuyển hàng cho các bạn qua bưu điện nhé khi nào các bạn nhận được hàng thì thanh toán tiền hàng và tiền cước cho nhân viên giao hàng nhé!

Cơ sở cung cấp cà gai leo uy tín: Thôn Quyền Chương – xã Cao Thắng – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0967.904.446